Hello

Discuss RPGs, video games, films, series, books. No political, religious or other serious debates, this is a hobby forum.

Moderator: SagaDC

Post Reply
jasper13
Initiate
Posts: 2
Joined: June 4th, 2018, 6:04 am

Hello

Post by jasper13 » June 11th, 2018, 7:12 am

Những rủi ro cần biết khi muốn đầu tư loại hình bất động sản Condotel

Trong nhiều năm trở lại đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trên thế giới xuất hiện một mô hình mới với tên gọi “Condotel”. Đối với các loại hình của bất động sản nghỉ dưỡng như mua bán căn hộ, mua bán biệt thự Đà Nẵng thì “Condotel” trở thành một xu hướng mới và thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

Những rủi ro cần biết khi muốn đầu tư loại hình bất động sản Condotel: Sở hữu một condotel, bạn vừa được tận hưởng cảm giác thoải mái như tại chính ngôi nhà của mình, vừa được sống trong một không gian sang trọng như khách sạn cao cấp với những tiện ích tốt nhất. Đây là một mô hình mang giá trị kép, vừa được sử dụng như nhà ở, vừa được tận dụng cho việc du lịch lưu trú. Với những lợi ích tuyệt vời đó, mua bán Condotel Đà Nẵng trở thành loại hình được săn đón và đầu tư nhiều nhất trong thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng.

Image
Condotel là một loại hình bất động sản mới được nhiều người săn đón

Đây là một loại hình mới đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư, bên cạnh đó cũng chứa không ít rủi ro và thách thức. Đối với những ai đang có ý định đầu tư vào loại hình này, những chia sẻ về rủi ro tiềm ẩn của Condotel sẽ góp phần giúp bạn có cái nhìn khái quát và đúng đắn hơn về Condotel.

Những rủi ro cần biết khi muốn đầu tư loại hình Condotel:

1. Yêu cầu kỹ thuật

Hiện nay, hầu hết các condotel đều được thiết kế theo tiêu chuẩn của hệ thống khách sạn. Nhưng trên thực tế, mô hình của các condotel lại gần như giống hoàn toàn với các căn hộ chung cư chứ không phải khách sạn thông thường. Nếu các nhà đầu tư áp dụng hoàn toàn tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng khách sạn cho condotel sẽ gây những bất tiện cho khách hàng mua với mục đích sinh hoạt gia đình. Do đó, loại hình condotel còn cần rất nhiều những quy định về tiêu chuẩn xây dụng để giải quyết những nút thắt trên. Bạn có thể xem thêm những thông tin liên quan đến các tính chất kỹ thuật nếu bạn quan tâm đến phân khúc mua bán biệt thự Đà Nẵng.

2. Chưa xác định rõ ràng khung pháp lý

Các nhà đầu tư thường xuyên giới thiệu condotel là một loại hình mang giá trị tuyệt vời với lợi ích kép mà nó đem lại. Tuy nhiên, trong khung hình pháp lý chung, vẫn chưa xác định rõ condotel thuộc loại hình nào. Việc nằm giữa hai chức năng nhà ở và lưu trú du lịch,nhiều người vẫn còn nhầm lẫn condotel là nhà ở hoặc căn hộ chung cư. Do đó, khiến nhiều người sở hữu condotel gặp khó khăn trong việc kinh doanh mua bán.

3. Thời gian sở hữu bị hạn chế

Condotel là một loại hình được cấp quyền sử dụng. Đối với những ai tham gia vào thị trường mua bán Condotel Đà Nẵng đều được cấp quyền sử dụng. Có những dự án các căn hộ được cấp thời gian sử dụng lâu dài, do đất thực hiện dự án mà chủ đầu tư được giao là đất ở. Bên cạnh đó vẫn có những dự án các căn hộ chỉ được cấp quyền sử dụng trong một thời gian ngắn, có khi chỉ được 50-60 năm. Do đất thực hiện dự án là đất để làm dự án thương mại.

4. Hộ khẩu được cấp khó khăn

Khi sở hữu một căn hộ condotel, nhiều người lo lắng không biết mình có được cấp hộ khẩu hay không. Không đơn giản như thị trường mua bán biệt thự Đà Nẵng, về mặt hành chính pháp lý, điều này là không hề dễ dàng. Nếu trong văn bản phê duyệt, dự án là bất động sản nghỉ dưỡng thì hầu như không chấp thuận việc hình thành đơn vị ở. Nếu như vậy, sẽ không hình thành được đất dân cư, do đó rất khó để xin được cấp hộ khẩu lưu trú, thường trú. Điều này còn gây khó khăn trong việc xin đi học, xin việc làm sau này… Đây là những vấn đề khiến người mua cân nhắc kỹ càng khi có ý định mua các căn hộ condotel.

Image
Việc cấp hộ khẩu khó khăn cho tính chất của các dự án condotel

5. Người mua cần sự tỉnh táo

Với những rủi ro tiềm ẩn khôn lường của loại hình condotel. Trước khi có ý định đầu tư vào dự án hoặc ăn hộ condotel, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng về mặt tính chất pháp lý để xác định đúng quyền lợi sở hữu của mình. Khi tiến hành kí hợp đồng, bạn cũng cần nghiên cứu kỹ các điều khoản, điều kiện quyền lợi của bản thân. Bạn cần phải đánh giá thị trường của khu vực xung quanh dự án cũng như khả năng sinh lời của dự án.

Bất động sản là một lĩnh vực luôn luôn có sự thay đổi theo thời gian, đặc biệt là thị trường mua bán đất giá rẻ Đà Nẵng. Hàng loạt các loại hình với phong cách mới xuất hiện ngày càng nhiều. Đem đến cho các nhà đầu tư những nguồn lợi khổng lồ. Tuy nhiên, để có sự đầu tư đúng đắn và không phải gặp khó khăn với hệ thống pháp lý. Bạn cần phải tìm hiểu chi tiết và rõ ràng về các loại hình này, đặc biệt là mô hình đang làm mưa làm gió hiện nay “Condotel”. Hi vọng với những chi sẻ trên đây, bạn sẽ có được những thương vụ bạc tỷ đón đầu xu hướng nhưng vẫn đi qua được cửa ải khó khăn pháp lý.

Nguồn: https://tinbatdongsan247.net/tin-tuc-ba ... dotel.html

Post Reply

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests