Need recommendations for games

Discuss RPGs, video games, films, series, books. No political, religious or other serious debates, this is a hobby forum.

Moderator: SagaDC

Post Reply
barryalen1992
Initiate
Posts: 1
Joined: May 21st, 2018, 9:40 pm

Need recommendations for games

Post by barryalen1992 » May 21st, 2018, 9:52 pm

Phèn là gì? Tại sao nước nhiễm phèn?
Phèn là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của nhiều người khi tìm hiểu về các nguồn nước cũng như máy lọc nước. Tại sao nước lại nhiễm phèn và phèn có tác động như thế nào trong đời sống của con người. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các vấn đề này nhé.
Việc nguồn nước bị nhiễm phèn có thể được giải quyết bằng bình lọc nước giếng khoan có hiệu quả rất tốt.
Phèn là gì?
Cho tới nay, chưa có một định nghĩa nào cụ thể về phèn trong tiếng Việt, nó có thể có nhiều dạng và được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau
Các khái niệm về “nước phèn” hoặc “nước nhiễm phèn” được hiểu theo các nghĩa khác nhau tùy theo từng địa phương và vùng miền.
Chúng tôi nhận được khá nhiều phản ánh của khách hàng về các nghĩa của từ này, cụ thể như sau:
  • Nước nhà tôi có vị chua do bị nhiễm phèn
  • Do nước nhiễm phèn nên quần áo khi giặt trong nhà tôi đều bị vàng úa
  • Nước nhà tôi có mùi tanh do bị nhiễm phèn
Image
Có thể nói đó là hiện tượng chung của nước khi bị nhiễm ô nhiễm và đều được mọi người gọi chung một từ đó là Phèn chứ thực sự trong tiếng Việt từ Phèn không có nghĩa.
Ở các vùng đồng bằng nước thường bị nhiễm Phèn do do tính chất của vùng đất, việc sử dụng máy lọc nước uống là điều hết sức cần thiết.
Các biểu hiện của nước có Phèn như độ Acid cao, độ pH thấp, có vị chua của Axit Sunfuric. Càng ngày đất càng bị nhiễm phèn nhiều hơn khi quá trình nông nghiệp hóa ngày càng được tăng cao.
Về mặt hóa học, Phèn là những muối kép có cấu tạo tinh thể đồng hình ( thường có 8 mặt ) được cấu tạo từ các anion sunfat là SO4-2 hoặc Selenat SeO4-2 và cuối cùng là anion phức SeF4-2 hoặc ZnCl4-2, các cation của hai kim loại phải có hóa trị khác nhau.
Công thức của phèn được các nhà khoa học công bố đó là là MIMIII(SO4)2.12H2O trong đó, MI là kim loại hoá trị 1 như Na+, K+, Ce+, Rb+, hoặc NH4+ và MIII là ion kim loại hoá trị 3 như Al3+, Fe3+, Mn3+, V3+, Ti3+ Co 3+, Ga3+, Rb3+, Cr3+.
Có các loại Phèn nào?
Hiện nay có 2 loại phèn chính trong nước đó là Phèn Sắt và Phèn Nhôm, vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 2 loại Phèn này nhé.
Phèn Sắt
Phèn sắt là một muối kép của Sắt ( hóa trị 3 ) Sunfat với muối Sunfat của các kim loại kiềm hoặc Amoni.
Ở dạng tinh khiết, Phèn sắt là một chất không màu không mùi và tan trong nước thường có màu tím vì có kim loại của Mangan.
Phèn sắt được chế tạo bằng cách kết hợp bằng cách điều chế hỗn hợp sắt III Sunfat và muối Sunfat của amoni hoặc kiềm. Chúng thường được sử dụng để làm các thí nghiệm trong khoa học.
Phèn Nhôm
Phèn Nhôm có 2 loại đó là Phèn Nhôm đơn và Phèn Nhôm kép. Dùng dịch phèn chua này thường có tính axit nhưng không độc hại. Khi nó kết hợp với nước sẽ tạo ra màng Hidroxit làm lắng các hạt vật chất lơ lửng có trong nước.
Chúng thường được sử dụng làm thuốc cầm máu ngoài bề mặt da, rửa niêm mạc miệng, làm thuốc bôi chân. Một điều thú vị là trong y học họ gọi Phèn chua là Bạch Phèn và dùng để sát khuẩn và cầm máy, chữa bệnh dạ dày và một số bệnh khác.
Qua bài viết trên chúng tôi đã cho các bạn biết được câu trả lời cho câu hỏi Phèn là gì và các công dụng của nó. Hy vọng sẽ giúp bạn sẽ có thêm kiến thức để tìm kiếm các loại máy lọc nước phù hợp với gia đình mình nhất!
Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại liên kết: https://vk.com/locnuoctt
Last edited by barryalen1992 on September 8th, 2018, 12:19 am, edited 1 time in total.

User avatar
Drool
Forum Moderator
Posts: 9610
Joined: March 17th, 2012, 9:58 pm
Location: Under Tenebrosia, doing shots with Sceadu.

Re: Need recommendations for games

Post by Drool » May 22nd, 2018, 1:56 pm

That's a pretty broad question. Got any genres you prefer?
Alwa nasci korliri das.

User avatar
Woolfe
Supreme Jerk
Posts: 5815
Joined: March 22nd, 2012, 6:42 pm

Re: Need recommendations for games

Post by Woolfe » May 27th, 2018, 3:32 am

Battletech if you like Turn based Mecha Mayhem :-)
It's not too late. Make it Eight!

Post Reply

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests