Hello to all !!

Discuss RPGs, video games, films, series, books. No political, religious or other serious debates, this is a hobby forum.

Moderator: SagaDC

Post Reply
natejasper
Initiate
Posts: 1
Joined: April 10th, 2018, 5:57 am

Hello to all !!

Post by natejasper » April 10th, 2018, 6:00 am

Tại sao Malta là quốc gia hàng đầu về chăm sóc sức khỏe?

Malta là một quốc đảo yên bình tại Nam Âu, tuy có diện tích được xếp vào hàng nhỏ nhất thế giới nhưng đất nước này lại có những phát triển vượt bậc về lĩnh vực y tế.

Malta có một lịch sử lâu dài cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng với bệnh viện đầu tiên hoạt động sớm nhất là năm 1372. Ngày nay, hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia của Malta có sẵn cho tất cả cư dân Maltese và đảo có hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới. Hầu hết người dân nơi đây đều sử dụng bảo hiểm nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí chăm sóc sức khỏe.

Nếu bạn quan tâm có thể xem thêm một số thông tin cực kỳ hữu ích về ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ, THẺ XANH CHÂU ÂU, VISA CHÂU ÂU tại đây.

Hệ thống y thế công cộng tại Malta

Hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng ở Malta phát triển mạnh mẽ. Hầu hết những bệnh viện công này đều có bề dày lịch sử lâu đời. Năm 2007, bệnh viện Mater Dei mở cửa và trờ thành một trong những tòa nhà y tế lớn nhất châu Âu.

Image
Hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng ở Malta phát triển mạnh mẽ

Là một quốc gia có diện tích khiêm tốn nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì Malta đã có đến 8 trung tâm y tế lớn gồm 7 trung tâm ở đảo Malta và 1 trung tâm ở đảo Gozo.Ngoài ra thì tại từng thị trấn nhỏ của Malta đều có các phòng khám của nhà nước và tư nhân mở ra để phục vụ cho việc thăm khám sức khỏe cho mọi công dân của Malta.

Chính phủ Malta cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện miễn phí cho tất cả công dân của họ. Chi phí này được tài trợ bởi các khoản đóng góp an sinh xã hội hàng tuần mà tất cả người sử dụng lao động và người lao động phải trả (người phụ thuộc được bao trả bởi các thành viên gia đình làm việc). Tất cả cư dân Malta đều được hưởng đầy đủ các dịch vụ tại các trung tâm y tế và bệnh viện của chính phủ. Người nước ngoài Đầu Tư Định Cư Quốc Tế, Châu Âu tại Malta đã chuyển đến Malta cũng được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Hệ thống y tế tư nhân tại Malta

Bên cạnh hệ thống bệnh viện công thì Malta cũng có hệ thống bệnh viện tư chuyên nghiệp. Những bệnh viện tư nhân này đều cung cấp một các dịch vụ đầy đủ như bệnh viện công. 

Image
Malta có hệ thống bệnh viện tư chuyên nghiệp

Các bệnh viện tư tại đây đều có chất lượng rất cao, phần lớn bác sĩ tại đây đều làm ở bệnh viện công lớn. Mỗi bệnh nhân tới đâu không được miễn phí dịch vụ tuy nhiên nếu mua bảo hiểm tư có thể trả phí rất ít, trung bình khoảng 10 EUR/lần.

Bác sĩ tại bệnh viên Malta

Hầu hết các bác sĩ tại Malta đều có bằng PhD trở lên. Ở đây có sự kết hợp chặt chẽ giữa các trường đào tạo và hệ thống bệnh viện. Khi tới bệnh viện công bạn không được quyền lựa chọn bác sĩ điều trị cho mình nhưng ở viện tư thì có thể. Tại Malta có dịch vụ bác sĩ tại nhà nhưng chỉ sau 8 giờ tối và với trường hợp khẩn cấp.

Hiệu thuốc tại Malta

Các hiệu thuốc tại Malta mở cửa vào giờ hành chính từ ngoại trừ chủ nhật. Tuy nhiên chỉ có các bác sĩ và bác sĩ tư vấn mới được phép kê toa thuốc. Nếu muốn mua thuốc không kê toa bạn cần phải trả khoản phí rất cao. Hầu hết các làng, thị trấn tại đây đều có ít nhất 1 hiệu thuốc.

Dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe tại Malta luôn dẫn đầu thế giới cùng chất lượng sống tuyệt vời nên khiến nhiều nhà Đầu tư Định Cư Quốc Tế, Định Cư Châu Âu, Thẻ xanh, Visa mong muốn định cư tại Malta.
Last edited by natejasper on July 23rd, 2019, 7:59 pm, edited 2 times in total.

User avatar
phimseto
Developer
Posts: 849
Joined: April 18th, 2012, 7:01 am

Re: Hello to all !!

Post by phimseto » April 10th, 2018, 12:59 pm

Welcome aboard, Nate!

Post Reply

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest